Enter your keyword

Featured Post

Ảnh windows nhiều sắc

Sunday, January 29, 2017

Bánh mỳ Pháp

Photobucket
Nguyên liệu: cho 1 ổ dài và 2 ổ ngắn
A:
– Bột mì dai: 330g
– Bột mì thường: 80g
– Đường: 5g
– Muối: 8g
– Dry Yeast: 8g
B:
– Nước chanh: 6ml
– Nước ấm (30 độ): 220-260ml
Cách làm:
– Cho A và men vào âu trộn, thêm B, trộn đều.
– Nhào bột kỹ khoảng 15′ rồi vo tròn.
– Cho vào âu đã quét 1 lớp dầu hoặc bơ chống dính, ủ khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi (ấn ngón tay bột không co lại là được).
– Lấy bột ra khỏi âu, chia bột thành 3 phần: 1 phần cho ổ bánh mì dài (khoảng 390g) và 2 phần cho ổ ngắn (khoảng 140g mỗi phần).
– Ấn nhẹ mỗi phần bột cho thoát bọt khí, vo tròn, phủ giấy wrap hoặc khăn ẩm để bột nghỉ khoảng 20′.
– Với ổ bánh mì dài: lấy phần bột ra, kéo dài thành hình trụ khoảng 20cm, phần bột úp xuống dưới khi để bột nghỉ thì giờ lật ngược lên trên. Dùng cán bột cán thành hình oval dài 30cm. Gấp làm 3 phần (như gấp thư), dán kín mép gấp, kéo dài bột ra.
– Với ổ bánh mì ngắn hơn: cán bột thành hình oval dài 15cm, cũng gấp làm 3 phần. Vê bột thành hình thuôn dài.
– Đặt bột lên khay nướng (mép gấp ở dưới) -> giai đoạn này định hình bánh luôn nên đặt bánh lên khay cố định, không di chuyển sau khi ủ lần 2.
– Ủ bánh lần 2 khoảng 30′ đến 1 tiếng.
– Lò làm nóng 200 độ C, trong thời gian làm nóng lò thì phủ kín bánh bằng giấy wrap cho bánh không bị khô.
Rạch bánh: dùng dao lam nghiêng 1 góc 45 độ, với bánh mì ngắn thì chỉ cần 1 đường, bánh mì dài thì 3-4 đường.
Nướng 35-40 phút.

No comments:

Post a Comment

Popular