Enter your keyword

Featured Post

Ảnh windows nhiều sắc

Sunday, January 29, 2017

Chè chuối nướng

Món này làm vào 1 ngày giữa đông mà giờ mới có thời gian ngồi post.
Chuối thì rẻ lại giàu dinh dưỡng, ăn tươi mãi cũng chán. Nhớ ngày xưa đi học về qua hàng bán chè chuối nướng, mùi thơm phức, béo ngậy của nước cốt dừa làm mình thèm quá mà không dám ăn vì tiếc tiền…hihi. Hồi đấy đã nghĩ sau này nhất định sẽ khám phá món này.
Chuối bóc vỏ, ngâm nước muối khoảng 5-10 phút rồi vớt ra dùng khăn giấy thấm khô.
Gạo nếp nấu thành cơm nát, hơi nhão tí, trải ra giấy chống dính, dàn mỏng.
Đặt quả chuối lên trên lớp cơm nếp, rồi cuốn lại.
Lò nướng làm nóng sẵn 200 độ C, cho vào nướng đến khi lớp cơm nếp vàng giòn (thỉnh thoảng đảo đều quả chuối cho cơm vàng đều).
Bột báng ngâm nước cho mềm khoảng 20′, luộc chín, cho vào chậu nước lạnh, rồi vớt ra để ráo.
Nước cốt dừa đun sôi với đường (vừa miệng), thêm bột báng vào.
Photobucket
Chuối cắt khoanh nhỏ cho vào bát.
Múc nước cốt dừa vào.
Trên rắc thêm ít lạc rang vàng, đập hơi nát xíu.
Món này ăn nóng mới ngon.

No comments:

Post a Comment

Popular